NGHỀ BẢO VỆ – CÓ ĐƠN THUẦN LÀ VẬY?

Bao Ve Thang Long Binh Duong (15)
Khi nói đến nghề bảo vệ, mọi người sẽ nghĩ đến những con người không có học thức, xử sự không có văn hóa và trình độ, những con người không có địa vị trong xã hội. Nhưng thật sự thì đây là những suy nghĩ sai lầm, lệch lạc và không đúng sự thật. Ông bà ta đã có câu, nghề chọn người, chứ người không chọn nghề. Trong số các nhân viên bảo vệ có không ít những người có tầm hiểu biết rất rộng, có học thức, và trong số những con người đó có cả những người cư xử với người khác còn lịch sự và nhã nhặn hơn rất nhiều người cầm trên tay tấm bằng đại học, những người có địa vị trong xã hội. Chính vì thế mà cho dù bạn làm nghề gì điều đó cũng không nói lên bạn là người như thế nào, đừng để lời nói của người khác làm bạn biến thành người như vậy.
Bao Ve Thang Long Binh Duong (15)Bao Ve Thang Long Binh Duong (27)

Những góc khuất trong nghề bảo vệ:
Bất kể nghề gì cũng có góc khuất của nó, nhìn vào người bảo vệ hằng ngày vẫn ngồi trước cửa hàng, xưởng sản xuất của bạn, họ có trách nhiệm kiểm soát, ngăn chặn con người và tài sản cửa doanh nghiệp ra vào bất hợp pháp. Có lúc bạn sẽ chỉ thấy họ “ngồi không” nhưng thật ra, họ vẫn có áp lực của mình. Họ luôn phải chịu trách nhiệm về mọi An Ninh và tài sản bị thất thoát qua cổng chính hoặc hàng rào, do các đối tượng có thể là học thức kém. Trong số đó có không ít những người có học thức thông đồng móc ngoặc, nhằm qua mắt sự kiểm soát của bảo vệ để đưa tài sản ra ngoài.
Về đêm, khi mọi người đang chìm vào giấc ngủ thì các nhân viên dịch vụ bảo vệ chúng tôi vẫn phải thức trắng đêm, không dám chợp mắt, vẫn luôn tập trung canh gác, giám sát và bảo đảm an toàn cho tài sản của khách hàng.
Khi mục tiêu xảy ra sự cố, họ sẽ là người trực tiếp giải quyết các sự cố đó và công ty bảo vệ là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những sự cố có liên quan đến nhiệm vụ của họ,… Đã có rất nhiều trường hợp các nhân viên bảo vệ đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp.
Chính vì thế bạn đừng thấy họ “ngồi không” lấy lương mà xem thường nghề nghiệp của họ, mặc dù đang trong tư thế “ngồi không” nhưng trách nhiệm mà họ đang gánh rất nặng, họ đang cố gắng để mục tiêu của mình không gặp bất kì một lỗi nào để dẫn đến sự cố.
Bao Ve Thang Long Binh Duong (22)
Bao Ve Thang Long Binh Duong (8)
Bảo Vệ Thăng Long 24HHãy thay đổi cách nhìn nhận về nghề bảo vệ:

Thật ra thái độ xem thường nghề bảo vệ của một số người cũng một phần do thái độ của những nhân viên bảo vệ mà họ tiếp xúc. Trước đây tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều các trường hợp nhân viên bảo vệ không thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình. Nhất là tại các cửa hàng, mục tiêu này các nhân viên bảo vệ phải thật sự nhiệt tình, luôn tươi cười với khách hàng để có thể giúp chủ quản lấy lòng của khách. Vậy mà có một số nhân viên bảo vệ đã không làm điều đó, họ ù lì trong công việc, không tươi cười và cảm thấy khó chịu với khách hàng, các chủ quản thấy vậy nên cảm thấy rất không hài lòng và cho rằng nhân viên bảo vệ nào cũng sẽ như vậy.
Còn đối với các mục tiêu nhà hàng, thì nhiệm vụ chủ yếu là bảo quản xe và dắt xe cho khách, vị trí này thường được tiền bo của khách nên nhân viên bảo vệ rất hứng khởi, nhưng khi không nhận được khoản tiền này thì bắt đầu tỏ thái độ với khách. Chính hành động này đã làm giảm giá trị của nhân viên bảo vệ rất nhiều.
Không ai xem thường nghề nghiệp của người khác, nếu bạn làm và kiếm tiền từ chính sức lao động của bạn, trừ khi chính bạn làm giảm giá trị nghề nghiệp của bạn.
Mong là mọi người đọc xong bài viết này có thể hiểu hơn và nhìn nhận khác đi về nghề bảo vệ. Còn đối với nhân viên của công ty bảo vệ, chúng ta hãy chứng tỏ bản lĩnh và tính chuyên nghiệp trong công việc và cách sử lý các tình huống, nhận tức xã hội, mềm dẻo nhưng cương quyết, lịch sự nhưng cứng rắn để những cái nhìn thiếu thiện cảm với nghề bảo vệ họ phải khâm phục và chấp hành các mệnh lệnh được nhân viên bảo vệ áp dụng theo các quy định của doanh nghiệp đưa ra.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long 24H Việt Nam để được tư vấn và báo giá cụ thể về dịch vụ bảo vệ ngân hàng, rất mong được hợp tác và phục vụ !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long 24H

Trụ sở chính:  Ô số 2, Lô K, Khu biệt Thự Mỹ Phước 2, Phường Mỹ Phước, Thị Xã Bến Cát. Tỉnh Bình Dương.
Điện Thoại: (0274) 3556929

Fax: (0274) 3556928

Hotline: 0948888299

Chi nhánh 1: 430 KP Nguyễn Trãi, Phường Lái Thiêu, Thị Xã Thuận An

Tel: (0274) 3556929

Fax: (0274) 3556928

Holine: 0948888299

Chi nhánh 2: Thị trấn Quán Lào, Yên Định, Thanh Hoá

Holine: 0909093455

Email: bvthanglong24h@gmail.com 

Website: baovethanglong24h.com.vn

.
.
.
.

0948888299